Mates CTF 2017

Thảo luận trong 'Thảo luận các cuộc thi CTF khác' bắt đầu bởi whf, 29/11/17, 12:11 PM.

 1. whf

  whf Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 06/07/13, 03:07 AM
  Bài viết: 1,175
  Đã được thích: 761
  Điểm thành tích:
  113
  Anh em hứng thú có thể đăng ký tại địa chỉ https://matesctf.org/play/#!/sign-up để thi và cũng để tập luyện cho giải CTF lớn cuối năm là WhiteHat Grand Prix luôn.​
  ---

  Capture the Flag (CTF)
  là một dạng cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người tham gia. Nhằm nâng cao kiến thức và cổ vũ phong trào học tập, nghiên cứu về an toàn thông tin trong cả nước, đồng thời tạo ra một sân chơi về bảo mật thường xuyên, liên tục hơn cho sinh viên, thúc đẩy việc phát triển phong trào nghiên cứu bảo mật tại các trường Đại học; nhằm tôn vinh trí tuệ và phát hiện tài năng về an toàn thông tin trong các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, Trung tâm An ninh mạng Viettel tổ chức cuộc thi "VIETTEL MATES CTF".
  upload_2017-11-29_12-32-57.png
  I. Các quy định chung
  1. Các tập thể, cá nhân tham dự cuộc thi trên nguyên tắc tự nguyện và tự giác chấp hành các quy định, thể lệ của cuộc thi.
  2. Thông tin và liên lạc của cuộc thi được thực hiện chủ yếu qua website và email, cụ thể:
  II. Mục đích cuộc thi
  1. Nâng cao kiến thức và cổ vũ phong trào học tập, nghiên cứu về an toàn thông tin trong cả nước.
  2. Tạo ra sân chơi về bảo mật thường xuyên, liên tục hơn cho sinh viên; phát triển phong trào nghiên cứu bảo mật tại các trường cao đẳng, đại học.
  3. Tôn vinh trí tuệ và phát hiện tài năng về an toàn thông tin trong các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.
  III. Đối tượng và điều kiện dự thi
  1. Đối tượng dự thi:
   • Là học viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc được tổ chức thành từng đội.
   • Tại các vòng loại, không giới hạn số lượng thành viên trong đội chơi, không giới hạn số lượng đội chơi.
  2. Điều kiện dự thi:
   • Thành viên một đội chơi phải là sinh viên/nhóm sinh viên thuộc cùng một trường đại học, cao đẳng, đại diện cho Trường tham gia cuộc thi.
   • Thành viên các đội thi phải đăng ký rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, đơn vị học tập, nơi thường trú và số điện thoại và thông tin đội trưởng theo đúng mẫu để Ban tổ chức tiện liên lạc khi cần thiết.
   • Các đội đăng kí đội chơi trên website của cuộc thi. Các đội thi đăng ký hồ sơ sau thời gian trên sẽ được cập nhật và tham gia thi trong các vòng loại sau.
  IV. Nội dung cuộc thi
  1. Vòng loại:
   • Vòng thi loại được tổ chức online trực tuyến, diễn ra trong thời gian 12 tiếng, vòng loại đầu tiên diễn ra từ 7h ngày 02/12/2017.
   • Các đội chơi sẽ tham gia phần thi thực hành về An toàn thông tin trên máy tính với hình thức thi "Cướp cờ" (Capture the Flag – CTF), được tổ chức theo mô hình Jeopardy – Vượt qua các thử thách.
   • Các vòng thi sẽ tổ chức theo từng chủ đề khác nhau. Chủ đề của vòng thi đầu tiên là Reverse Engineering, vòng thứ 05 tổng hợp tất cả các chủ đề
   • Mỗi đội tham gia chơi hàng năm được tính điểm cộng dồn qua mỗi vòng loại. Công thức tính điểm vòng loại như sau:
    upload_2017-11-29_18-8-13.png
  2. Vòng chung kết:
   • 08 đội chơi có số điểm cao nhất trong 05 vòng thi loại sẽ được chọn vào cuộc thi chung kết (mỗi đội cử ra 2-5 thành viên nằm trong danh sách đã đăng ký với ban tổ chức).
   • 08 đội chơi vòng chung kết sẽ tham gia thi offline trong thời gian quy định, được tổ chức theo mô hình Tấn công-Phòng thủ, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người chơi.
  3. Ban tổ chức cuộc thi được quyền thay đổi, điều chỉnh các vòng thi, bảng thi, lịch thi cho phù hợp với thực tế. Các thay đổi sẽ được thông báo đến các đội, trường dự thi qua hệ thống website của cuộc thi.
  4. Tổng kết, công bố kết quả giải thưởng các vòng loại và vòng chung kết; lễ trao giải sẽ được cập nhật đầy đủ và đưa tin lên trên các website cuộc thi và các phương tiện thông tin đại chúng khác.
  V. Quyền và trách nhiệm của các đội dự thi
  1. Các đội dự thi được tham gia cuộc thi và được quyền khiếu nại lên Ban tổ chức khi thấy cần thiết. Các thành viên xuất sắc trong các đội thi sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm An ninh mạng Viettel.
  2. Thí sinh thuộc các đội thi phải mang thẻ sinh viên khi tham gia dự thi vòng chung kết.
  3. Các vòng thi loại được tổ chức online nên các đội thi chủ động kinh phí đi lại, ăn ở cho đội mình. Đối với vòng thi chung kết, tùy tình hình cụ thể, Ban tổ chức sẽ có hình thức hỗ trợ và thông báo sau.
  4. Các đội chơi được giải phải gửi writeup (lời giải) cho ban tổ chức trong thời gian tối đa là 1 tuần, tính từ lúc biết giải, cần gửi tối thiểu 50% số bài giải được, để làm căn cứ trao giải.
  VI. Cơ cấu giải thưởng
  1. Vòng loại:
   • Đội chơi có số điểm cao nhất tại các vòng thi loại sẽ được tặng thưởng 03 triệu đồng.
   • 08 đội chơi có số điểm cao nhất được chọn vào chung kết được tặng thưởng từ 01 triệu đồng đến 08 triệu đồng tương ứng với số điểm từ thấp đến cao..
  2. Vòng chung kết:
   • 01 giải nhất trị giá 25 triệu đồng kèm theo Cúp.
   • 01 giải nhì trị giá 15 triệu đồng kèm theo Cúp.
   • 01 giải ba trị giá 10 triệu đồng kèm theo Cúp.
   • 01 giải khuyến khích trị giá 05 triệu đồng.
  ---​
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/11/17, 06:11 PM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  sunny and Sugi_b3o like this.