Khoảng 20.000 trò chơi trên iPhone có thể bị xóa tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 16/03/20, 02:03 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Pubg Mobile Xp Generator)​
  Theo một báo cáo mới, quy định mới của Apple cho các nhà phát triển game ở Trung Quốc có thể chứng kiến hàng chục ngàn trò chơi bị xóa khỏi gian hàng ứng dụng App Store trên iOS.

  Apple gần đây đã bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển trò chơi cung cấp số giấy phép trò chơi do nhà chức trách Trung Quốc cấp đối với các tựa game trong App Store ở Trung Quốc.

  Theo quy định của Trung Quốc, tất cả các trò chơi phải được cơ quan nhà nước phê duyệt. Với thời hạn 30/6, công ty nghiên cứu ứng dụng AppInChina dự báo sẽ có hơn một phần ba số trò chơi trả phí bị xóa.

  Trích dẫn dữ liệu chính phủ Trung Quốc, AppInChina cho biết Trung Quốc đã cấp tổng cộng 43.104 giấy phép trò chơi.

  Trong khi đó, dữ liệu từ hãng nghiên cứu Qimai Data cho thấy tính đến ngày 6/3, có 64.667 trò chơi trả phí trên App Store tại Trung Quốc. Như vậy, sẽ hơn 21.500 tựa game trên App Store không có giấy phép.

  Trong khi người dùng iOS Trung Quốc có thể mất quyền truy cập vào hàng ngàn trò chơi, thì các tựa game lớn nhất của Tencent phiên bản địa phương như "Arena of Valor" và "PUBG Mobile" đã có giấy phép.

  "Hầu hết các trò chơi có doanh thu cao đã có giấy phép, do đó không có khả năng bị ảnh hưởng bởi thay đổi này," Giám đốc điều hành của AppInChina, Rich Bishop nói tờ SCMP.

  Ông Bishop nhấn mạnh rằng việc kiểm tra giấy phép có thể là "một bản án tử hình" đối với một số trò chơi di động quy mô vừa và nhỏ, nhiều trò chơi tạo ra doanh thu ở Trung Quốc mà không có đối tác địa phương.

  Các trò chơi di động ở Trung Quốc về mặt kỹ thuật cần phải có giấy phép kể từ năm 2016, được áp dụng trên các cửa hàng ứng dụng Android khác nhau kể từ khi luật này được ban hành.

  Trong khi đó, phải đến cuối tháng 2 vừa qua, Apple mới thông báo với các nhà phát triển trò chơi trả phí phải gửi số giấy phép đến cuối tháng 6 để được ở lại App Store Trung Quốc.

  AppInChina dự báo sự thay đổi này sẽ giáng một đòn vào doanh thu của cả nhà phát triển trò chơi và Apple. Apple có thể sẽ sụt giảm 30% doanh thu bán ứng dụng và mua trong ứng dụng trên iOS. Và theo dữ liệu của App Annie, tổng doanh thu từ App Store iOS Trung Quốc đạt 8,8 tỷ USD vào năm 2019./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan