Interpol kêu gọi chung tay ngăn chặn mối đe dọa an ninh toàn cầu

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 05/07/17, 06:07 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)​

  Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ đã kêu gọi mọi cá nhân và các tổ chức liên quan cần chung tay chống các mối đe dọa trên toàn cầu.

  Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội Interpol 2017 ở Singapore ngày 4/7, ông Mạnh Hoành Vĩ nhấn mạnh khi thế giới đang trong quá trình toàn cầu hóa, cách mạng công nghệ và không gian mạng xuyên biên giới, nhân loại không chỉ được hưởng từ những lợi ích này mà còn phải đối mặt với các mối đe dọa tội phạm và khủng bố do các đối tượng xấu lợi dụng sự thuận tiện, linh hoạt và khả năng ẩn danh mà công nghệ cao mang tới cho người sử dụng.

  Đứng trước nguy cơ nhân loại có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức mới ngoài sức tưởng tượng về quy mô, tốc độ và phạm vi ảnh hưởng liên quan tới an ninh mạng và khủng bố, Chủ tịch Interpol cho rằng các quan chức chính phủ, các nhân viên thực thi luật pháp, giới nghiên cứu, chủ sử dụng lao động trong lĩnh vực tư nhân và cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng trên toàn cầu cần nêu cao trách nhiệm của mình trong đảm bảo an ninh quốc tế.

  Theo ông, việc hợp tác quốc tế và cam kết giữa các bên liên quan cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, trong khi những đóng góp thiết thực từ các nhà lãnh đạo và giới chuyên gia trên nhiều lĩnh vực đều có ý nghĩa to lớn ngang nhau.

  Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh vụ tấn công mạng toàn cầu hồi tháng 5 vừa qua của mã độc tống tiền WannaCry đã cho thấy rõ sự tinh vi và khả năng phá hoại của tội phạm công nghệ khi có tới 200.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia bị ảnh hưởng.

  Đại hội Interpol 2017 là sự kiện toàn cầu hướng tới mục tiêu đảm bảo cho thế giới an toàn hơn thông qua việc áp dụng các sáng kiến và cách thức tiếp cận mới. Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ bày tỏ tin tưởng sự kiện này sẽ góp phần tăng cường mối liên kết giữa tất cả các ngành nghề, đồng thời củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các bên liên quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có hoạt động chia sẻ thông tin, đổi mới và đào tạo./.

  Theo Vietnam +​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan