Hãng đặt phòng trực tuyến Booking.com vào tầm ngằm điều tra của Nga

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 02/01/20, 02:01 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn:Getty Images)​
  Booking.com đã trở thành công ty công nghệ mới nhất của Mỹ rơi vào tầm ngắm của Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga (FAS).

  Ngày 30/12/2019, cơ quan này cho biết họ có kế hoạch điều tra chống cạnh tranh trang web đặt phòng khách sạn và nhà nghỉ.

  Tại Nga, hợp đồng của công ty này được cho là không cho phép các khách sạn và nhà nghỉ đối tác đưa ra mức giá tốt hơn trên các trang web đối thủ. FAS cho biết họ đã cảnh báo Booking.com về hoạt động này vào ngày 12/11/2019, nhưng công ty đã phớt lờ.

  Theo Reuters, nếu FAS thấy rằng Booking.com vi phạm luật chống độc quyền, công ty đặt phòng trực tuyến có thể bị buộc phải trả mức phạt tới 15% doanh thu mà họ kiếm được ở Nga.

  Cuộc điều tra diễn ra một tuần sau khi Booking.com đồng ý với Ủy ban châu Âu thay đổi cách thức giảm giá theo thị trường trên trang web của mình.

  Năm 2017, Google đã phải bắt đầu cung cấp cho người dùng Android ở Nga tùy chọn Yandex (công cụ tìm kiếm do Nga phát triển) làm công cụ tìm kiếm mặc định của khi cài đặt điện thoại mới./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan