Google loại bỏ hàng loạt mã độc quảng cáo ra khỏi Play Store

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi NgMSon, 05/04/17, 08:04 PM.

 1. NgMSon

  NgMSon Well-Known Member

  Tham gia: 22/03/17, 10:03 AM
  Bài viết: 657
  Đã được thích: 745
  Điểm thành tích:
  93
  Với sự tăng trưởng của thị trường di động, mã độc quảng cáo (Adware) trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất. Adware thường được sử dụng để đẩy quảng cáo hiển thị trên màn hình của người dùng nhằm mục đích kiếm tiền.

  Vấn đề càng trở nên phức tạp do Adware dần được trang bị với những mục đích khác như thu thập thông tin cá nhân từ thiết bị di động, thông tin vị trí, số hiệu thiết bị, danh bạ và dữ liệu trình duyệt.

  Tuy nhiên, rủi rỏ trên Android cao hơn các nền tảng khác do Android cấp nhiều quyền hơn cho ứng dụng. Mặc dù Google đã nỗ lực loại bỏ các ứng dụng đe dọa tiềm năng trên Play Store trong nhiều năm qua và thêm các cơ chế kiểm tra mã độc, Adware vẫn dễ dàng tìm được cách tấn công hàng triệu người dùng.

  Trong động thái mới nhất giúp hệ sinh thái Play Store an toàn hơn, Google đã rà soát một lượng lớn mã độc quảng cáo và một mạng ma ảo lây nhiễm trên thiết bị Android của người dùng thông qua ứng dụng từ Play Store.

  Kĩ sư của Google đã phát hiện lưu lượng quảng cáo đáng ngờ thường xuyên gửi tới người dùng. Mặc dù các ứng dụng đã được làm rối và chống phân tích mã nguồn, Google vẫn có thể tìm ra một mạng lưới nhà phát triển phát tán mã độc tới người dùng. Google cũng đã cập nhật hệ thống kiểm tra ứng dụng của mình để có thể phát hiện các mối đe dọa tốt hơn.
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  TaiKhoanAo thích bài này.