Facebook xóa bỏ hơn 1,5 tỷ tài khoản giả mạo trong sáu tháng qua

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 20/11/18, 04:11 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: mashable.com)​

  Facebook mới đây công bố một báo cáo cho biết họ đã xóa hơn 1,5 tỷ tài khoản giả mạo trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9.

  Báo cáo trên được cho là động thái đáp trả của Facebook trước đó của tờ New York Times cho rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn thất bại trong việc xác định và đối phó với tin giả và cái gọi là sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ.

  Báo cáo của Facebook bao gồm thông tin về những yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ với dữ liệu người dùng; các sự cố gián đoạn sản phẩm và dịch vụ của Facebook; số lượng hạn chế nội dung dựa trên pháp luật sở tại; và báo cáo về vi phạm bản quyền và nhãn hiệu.

  Là một phần trong báo cáo minh bạch trên, Facebook đã cống bố Báo cáo thực thi tiêu chuẩn cộng đồng mới nhất của mình. Trong đó, công ty nhấn mạnh nỗ lực xóa nội dung vi phạm nguyên tắc Facebook, bao gồm "ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động tình dục, tài khoản giả mạo, phát ngôn hận thù, spam, tuyên truyền khủng bố và nội dung, đồ họa bạo lực" cũng như hai danh mục mới: 'bắt nạt và quấy rối,' và 'ảnh khỏa thân trẻ em-tình dục trẻ em.'

  Theo đó, Facebook đã xử lý 12,4 triệu mẩu tin tuyên truyền khủng bố, 2,2 tỷ mẩu tin spam và 66 triệu mẩu thông tin có chứa ảnh khoả thân người lớn và hoạt động tình dục.

  Tuy nhiên, Facebook thừa nhận bản thân mạng xã hội này chỉ chủ động tìm thấy và xóa 14,9% nội dung bắt nạt và quấy rối trước khi người dùng báo cáo; và cũng chỉ tìm thấy 51,6% vi phạm phát ngôn thù hận trước khi người dùng báo cáo.

  Đây là lần đầu tiên Facebook báo cáo chi tiết về kiểm duyệt nội dung liên quan đến việc bắt nạt và quấy rối.

  Facebook từ lâu đã phải đối mặt với những phàn nàn về sự thiếu minh bạch trong việc ra quyết định xóa các bài đăng chứa những thông tin trên. Đầu năm nay, lần đầu tiên công ty này đã công bố một số nguyên tắc kiểm duyệt nội dung.

  Tổng Giám đốc điều hành Zuckerberg hôm 15/11 vừa qua đã phải lên tiếng chống lại những lời chỉ trích mới về các hoạt động chính trị của hãng truyền thông xã hội này, một ngày sau khi tờ New York Times phát hiện ra rằng Facebook thuê một công ty nghiên cứu đối lập và PR của đảng Cộng hòa để làm mất uy tín các nhà phê bình mạng xã hội này.

  Zuckerberg đã thẳng thừng phủ nhận vai trò của mình trong vụ việc và tuyên bố "không biết Facebook đã thuê tổ chức, được gọi là Definers Public Affairs, mà công ty đã cắt đứt quan hệ."
  "Loại công ty này có thể bình thường ở Washington," Zuckerberg nói, "nhưng đó không phải là thứ mà tôi muốn Facebook liên kết"./

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan