Dùng sóng siêu âm để nghe lén smartphone

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 08/11/16, 06:11 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  Giờ đây, kẻ xấu có thể sử dụng một kỹ thuật nghe lén hoàn toàn mới bằng sóng siêu âm để nghe lén các cuộc đàm thoại trên smartphone. [​IMG]  Theo các nhà nghiên cứu của Trường Cao đẳng London (UCL), công nghệ theo dõi liên thiết bị siêu âm (uXDT) hiện đang trong tầm ngắm của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và các tổ chức bảo mật khác vì những khả năng đáng sợ của chúng.

  uXDT có thể gây ra những xâm phạm nghiêm trọng tới tính riêng tư và khả năng bảo vệ thông tin người dùng. Chẳng hạn, chiếc điện thoại có thể phát hiện bạn đang xem gì trên TV hoặc chiếc TV âm thầm thu thập thông tin về lịch sử duyệt web.

  Ngay cả khi đã tắt ứng dụng trên di động, thì chúng vẫn theo dõi và chia sẻ thông tin nhờ khả năng siêu âm. Vậy nên, với các hệ thống đóng không kết nối Internet, không có Bluetooth hoặc bất cứ kết nối mạng nào thì việc đặt một chiếc smartphone hoặc tablet trong tầm phát sóng vẫn có thể nghe lén thông tin trên các hệ thống siêu an toàn này.

  Nhóm của UCL đã phát triển bản vá lỗi cho thiết bị Android giúp người dùng kiểm soát âm thanh có tần số siêu âm của điện thoại, nhưng tất cả mới chỉ ở giai đoạn ban đầu. Nguy cơ cũng như thiệt hại tiềm ẩn của công nghệ uXDT được đánh giá là rất lớn.

  Thanh Tùng (theo DigitalTrends)
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan