Boeing phát hiện một lỗi mới trên phần mềm của máy bay 737 MAX

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 18/01/20, 03:01 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Máy bay Boeing 737 MAX. (Ảnh: Shutterstock)​
  Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) ngày 17/1 thông báo đã phát hiện một lỗi mới trong phần mềm trên dòng máy bay 737 MAX vốn đang bị cấm hoạt động. song hy vọng có thể sớm giải quyết được vấn đề này để 737 MAX sớm được cấp phép bay trở lại.​

  Trong một thông báo, Boeing cho biết, hãng đang thực hiện những cập nhật cần thiết và làm việc với Cơ quan quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về thay đổi này, đồng thời thông báo với khách hàng và các nhà cung cấp. Boeing khẳng định ưu tiên cao nhất của hãng là đảm bảo máy bay 737 MAX an toàn và đáp ứng tất cả các yêu cầu về mặt quản lý trước khi được bay trở lại.

  Theo một nguồn thạo tin, lỗi này khiến một phần mềm bay hoạt động không đúng cách trong quá trình khởi động.

  Nguồn tin cho hay Boeing đã tiết lộ vấn đề mới này trong buổi một đánh giá kỹ thuật hồi tuần trước, hãng cho rằng đây chỉ là một lỗi “rất nhỏ” và không nên ảnh hưởng đến kế hoạch được cấp phép bay trở lại của 737 MAX.

  Boeing và FAA hiện đang xem xét những sửa chữa đối với Hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS), vốn được coi là nguyên nhân gây ra hai vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air và Ethiopian Air khiến 346 người thiệt mạng.

  Hiện máy bay 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn thế giới kể từ ngày 13/3/2019. Sự cố với 737 MAX đã khiến Boeing thiệt hại hơn 9 tỷ USD và con số này có thể chưa dừng lại ở đó./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan