Australia: Tin tặc nước ngoài tấn công Cơ quan Khí tượng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 13/10/16, 07:10 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: hackread.com)​


  Ngày 12/10, Trung tâm an ninh mạng Australia (ACSC) công bố báo cáo năm 2016 cung cấp những chi tiết mới về vụ hệ thống máy tính Cơ quan Khí tượng Australia bị tin tặc tấn công năm ngoái, trong đó xác nhận có gián điệp nước ngoài đứng sau vụ việc này.

  Theo báo cáo, một cường quốc nước ngoài đã chỉ đạo vụ cài đặt mã độc - được biết với tên malware - vào hệ thống máy tính của Cơ quan Khí tượng Australia để ăn cắp những tài liệu nhạy cảm và thông qua đó xâm nhập vào hệ thống máy tính của các cơ quan khác trong Chính phủ liên bang.

  Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công mạng này, song các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng vì mục đích thương mại, chiến lược hoặc cả hai.

  Đài ABC trước đó đưa tin, Trung Quốc đứng đằng sau vụ tin tặc ầm ĩ nhằm vào Cơ quan khí tượng Australia, song trả lời báo chí ngày 12/10, Trợ lý Thủ tướng về an ninh mạng Dan Tehan đã từ chối nêu đích danh tên nước nào đứng sau vụ việc này.

  Báo cáo của ACSC cho thấy, từ tháng 1/2015 đến tháng 6/2016, đã xảy ra hơn 1.000 sự cố liên quan đến an ninh mạng trong hệ thống máy tính các cơ quan chính phủ Australia./.
  Theo Vietnam +
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan