Anonymous tuyên chiến với IS: Khi nỗi đau lên tới cực điểm

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi MrQuậy, 17/11/15, 07:11 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,212
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  Nhóm hacker hoạt động ngầm Anonymous đã chính thức đưa ra lời tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sau khi nhóm khủng bố này tấn công và cướp đi sinh mạng của hơn 132 người và khiến 349 người bị thương.
  [​IMG]
  Theo truyền thông phương Tây đưa tin, một thành viên đại diện cho tổ chức hacker nổi tiếng thế giới Anonymous đã chính thức tuyên bố tham gia vào cuộc chiến tranh điện tử chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Động thái này đưa ra chỉ sau vài ngày IS chính thức lên tiếng chịu trách nhiệm cho loạt vụ đánh bom và khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris (Pháp) đêm ngày 13/11.

  Hãng tin RT cho biết, Anonymous cam kết sẽ săn lùng và hạ gục tất cả những kẻ đang ủng hộ cho tôn chỉ giết người bạo tàn của tổ chức thánh chiến. Anonymous đặt ra nhiệm vụ phải nhổ cỏ tận gốc những tuyên truyền về chủ nghĩa khủng bố và mạng lưới tuyển dụng của chúng trên Internet.

  Nhóm hacker cũng cam kết sẽ sử dụng tất cả kỹ năng của họ để "đoàn kết nhân loại" và gửi lời "cảnh cáo" tới nhóm khủng bố về những "cuộc tấn công mạng quy mô lớn".

  Trong đoạn video công bố, phát ngôn viên của nhóm hacker nói: "Anonymous từ khắp nơi trên thế giới sẽ hạ hết những kẻ khủng bố. Chúng nên biết rằng chúng tôi sẽ tìm ra chúng và sẽ không để chúng thoát. Chiến tranh đã bắt đầu, hãy chuẩn bị đi. Người Pháp kiên cường hơn chúng và sẽ thoát ra khỏi những tàn bạo này một cách thậm chí còn mạnh mẽ hơn thế".

  Đây không phải là lần đầu tiên, nhóm hacker danh tiếng Anonymous lên tiếng trước những cuộc khủng bố tàn bạo. Trước đó, Anonymous cũng đã tham gia vào chiến dịch chống khủng bố sau vụ thảm sát trước tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi đầu tháng Một. Chiến dịch có tên #OpISIS sau đó đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng vì đã góp phần chung tay cùng nhân loại đẩy lùi đại dịch "khủng bố".

  Suốt trong năm nay, nhóm hacker cũng đã tham gia theo dõi, tấn công, lột mặt và báo cáo hàng ngàn tài khoản Twitter của các trùm khủng bố hoặc có mối liên quan tới tổ chức IS.

  [​IMG]
  Hình ảnh một người dân Paris đau khổ bên đài tưởng niệm tự tạo với hoa và nến dành cho những người đã khuất.
  Thành quả của Anonymous từ đầu năm năm đến nay được ghi nhận bằng việc tháo dỡ 149 website liên kết, chỉ mặt khoảng 101.000 tài khoản Twitter và 5.900 video tuyên truyền của IS.

  Mới đây, Anonymous cũng cho biết đang theo dõi một nhóm hacker chuyên nghiệp của IS có tên CyberCaliphate. Chúng sử dụng ít nhất 10 tài khoản Twitter dẫn đến địa chỉ IP tại Cô-oét.

  Một hacker của nhóm nói với tờ Epoch Times rằng, tài khoản của IS có hiệu lực trong khoảng tám giờ trước khi Twitter tạm ngưng tài khoản. Sau 10 giờ treo, chúng biến mất khoảng vài tuần và tiếp tục tái xuất dưới một tên khác. Nhưng với CyberCaliphate, chúng đều có cùng địa chỉ IP.

  Đây chắc chắn sẽ là một cuộc chiến dai dẳng chưa có hồi kết bởi các thế lực khủng bố vẫn liên tục phát triển và vững mạnh bất chấp những cố gắng ngăn chặn của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, khi nỗi đau đã tới cực điểm, nhân loại đã trở nên đoàn kết hơn và những kẻ khủng bố chắc chắn sẽ sớm phải đền tội.
  Do video được đọc bằng tiếng Pháp nên bạn đọc có thể sử dụng công cụ dịch tự động trên YouTube sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt để hiểu nội dung do nhóm Anonymous truyền tải.
  Tiến Thanh
  Theo RT
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan