Nghị sỹ Mỹ đòi Facebook giải trình vụ chia sẻ dữ liệu khách hàng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 07/06/18, 05:06 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 1,929
  Đã được thích: 164
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  (Nguồn: ZDNet)​

  Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ John Thune và thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Bill Nelson ngày 5/6 đã yêu cầu Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi về việc liệu quyền riêng tư của người dùng có bị xâm phạm hay không, sau khi tờ New York Times cáo buộc Facebook thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng cho ít nhất 60 nhà sản xuất thiết bị.

  Trong bức thư, hai thượng nghị sỹ yêu cầu Facebook kiểm tra quan hệ đối tác với các nhà sản xuất thiết bị theo một thỏa thuận của Ủy ban thương mại liên bang Mỹ hồi năm năm 2011.

  Các nghị sỹ cũng chất vấn liệu Zuckerberg có muốn sửa lời giải trình của mình trước Thượng viện Mỹ về vụ rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng vào tháng Tư vừa qua hay không.

  Theo các nguồn tin Quốc hội Mỹ, đến nay, Facebook vẫn chưa trả lời hàng trăm câu hỏi bằng văn bản được gửi từ các thành viên của Quốc hội Mỹ sau cuộc điều trần của Zuckerberg.

  Ủy ban thương mại liên bang Mỹ xác nhận vào tháng 3 rằng họ đang điều tra các hoạt động về quyền riêng tư của Facebook.

  Theo tờ New York Times, Facebook đã cho phép ít nhất 60 nhà sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, trong đó có các "ông lớn" như Apple, Samsung có quyền truy cập “sâu” vào dữ liệu cá nhân của người dùng mạng xã hội này mà không cần tới sự đồng ý của họ.

  Facebook thậm chí còn cho phép các công ty truy cập vào dữ liệu bạn bè, người thân của người dùng mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ, ngay cả sau khi mạng xã hội này tuyên bố không còn chia sẻ thông tin với bên ngoài./

  Theo Vietnam+​
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan