Google đang bí mật tạo một danh sách cấm tìm kiếm ở Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 10/08/18, 05:08 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 1,983
  Đã được thích: 166
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)​

  Theo The Intercept, để tuân thủ các quy định kiểm duyệt của nhà chức trách Trung Quốc, Google được cho là đang sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà hãng này sở hữu để tạo một danh sách đen các nội dung bị cấm tìm kiếm trực tuyến.

  Trong khi hầu hết các dịch vụ của Google bị chặn ở Trung Quốc, trang web 265.com của Gã khổng lồ tìm kiếm vẫn mở.

  Công cụ tìm kiếm trên 265.com chuyển hướng đến Baidu, công ty tìm kiếm thống trị ở Trung Quốc, để truy vấn và thu thập những nội dung mà người dùng nhập tìm kiếm.

  Theo The Intercept, các kỹ sư của Google được cho là đang lấy mẫu các truy vấn tìm kiếm để phát triển danh sách hàng nghìn trang web bị chặn mà phiên bản công cụ tìm kiếm của Google cho Trung Quốc sắp tới sẽ ẩn đi. Các kết quả bị liệt vào danh sách đen sẽ dẫn đến việc người dùng nhìn thấy một trang trống.

  Hiện nay trên Baidu, nếu người dùng tìm kiếm một cái gì đó ít cụ thể hơn, như Đài Loan, họ sẽ nhận được một phần nội dung kết quả tìm kiếm trống và chỉ có thể xem những thông tin du lịch và không liên quan đến những nội dung nhạy cảm về chính trị. Có thể Google đang dùng một cách hiển thị nội dung tìm kiếm tương tự.

  Tuần trước, một loạt tin tức xuất hiện cho thấy Google đang nỗ lực quay trở lại Trung Quốc với các sản phẩm ứng dụng tìm kiếm, ứng dụng tin tức và dịch vụ đám mây dành riêng cho thị trường đông dân nhất thế giới./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan