Chính phủ Ấn Độ thành lập trung tâm đối phó đe dọa an ninh mạng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 06/04/18, 05:04 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Nhân viên một công ty giải pháp an ninh mạng làm việc tại New Delhi, Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
  Ngày 4/4, Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một Trung tâm Điều phối mạng quốc gia (NCCC) để đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng, trong đó có cả những mối đe dọa từ việc sử dụng sai mục đích các phương tiện truyền thông xã hội.

  Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn phát biểu của Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Ấn Độ Hansraj Gangaram Ahir cho biết tại nước này đã xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến việc sử dụng sai mục đích các phương tiện truyền thông xã hội, gây ra những tâm lý bất ổn và rối loạn trong xã hội.

  Chính vì vậy, các cơ quan chức năng cần có thêm những công cụ và hành động cần thiết theo Đạo luật Công nghệ thông tin để loại bỏ hoặc ngăn chặn những thông tin có nội dung ảnh hưởng tới những lợi ích chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia, mối quan hệ hữu nghị với các nước, trật tự công cộng, hay để ngăn ngừa việc kích động tuyên truyền những thông tin trên. Đây chính là lý do Chính phủ Ấn Độ đã quyết định thành lập NCCC để giải quyết những mối đe dọa đối với an ninh mạng.

  Quyết định thành lập NCCC được công bố ít ngày sau khi Chính phủ Ấn Độ cam kết tăng cường an ninh mạng sau vụ đề thi tốt nghiệp trung học bị lọt ra bên ngoài trước các kỳ thi quan trọng khiến cho hàng triệu học sinh trung học của nước này phải thi lại.

  Theo Bộ trường Giáo dục Ấn Độ Prakash Javadekar, những đối tượng làm lộ đề thi sẽ bị đưa ra vành móng ngựa. Ngoài ra, để ngăn chặn tình trạng trên tái diễn, Ấn Độ sẽ nâng cấp hệ thống bảo mật đề thi./.

  Theo Vietnam +​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan