Chế độ ẩn danh của Chrome không riêng tư như bạn tưởng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 26/01/18, 06:01 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,212
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  Nhiều người nghĩ rằng chế độ ẩn danh của Chrome có thể giúp che giấu mọi hoạt động trên mạng. Tuy nhiên, sự thật lại không hẳn như vậy.


  [​IMG]

  Mục đích chính của chế độ ẩn danh trên Chrome là giúp người dùng có thể yên tâm lướt web mà không hề lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web, cookie hay bất cứ dữ liệu nào. Vì vậy, rất nhiều người dùng ưa thích sử dụng chế độ này để xem những nội dung riêng tư.

  Tuy nhiên, trên điện thoại di động, chế độ ẩn danh của Chrome có vẻ như không được riêng tư như bạn tưởng. Cụ thể, một người dùng trên diễn đàn Reddit có tên là Mass_Zeta đã phát hiện trình duyệt Chrome trên điện thoại vẫn lưu lịch sử duyệt web của người dùng, kể cả trong chế độ ẩn danh, trong một bản ghi.

  Bản ghi này không dễ để tìm thấy. Tuy nhiên, thông qua một số ứng dụng Launcher phổ biến như Nova Laucher, bản ghi có thể bị truy cập và hiển thị mọi thông tin người dùng đang xem trong chế độ ẩn danh.

  "Tôi thường dùng tính năng Notification Log của Nova Laucher để không bỏ lỡ bất cứ thông báo nào. Nếu tôi đang xem video trên Chrome, một thông báo về tiêu đề của video sẽ xuất hiện. Đây là chuyện dĩ nhiên khi bạn duyệt web bằng Chrome ở chế độ bình thường. Tuy nhiên, trên chế độ ẩn danh, tiêu đề video tôi đang xem cũng bị hiển thị", người dùng Mass_Zeta cho biết.

  Thậm chí, trên máy tính, chế độ ẩn danh của Chrome cũng không giúp ẩn mọi hoạt động duyệt web của bạn đối với tất cả mọi người. Trong một buổi phỏng vấn vào tháng 11/2017, Phó Giám đốc phát triển bộ phận Chrome của Google Daren Fisher cho biết mọi người đang "hiểu lầm" về chế độ ẩn danh.

  "Khi bạn bật chế độ ẩn danh, chúng tôi đã đưa ra một thông báo rõ ràng rằng hoạt động của bạn vẫn bị hiển thị đối với trang web bạn ghé thăm, tới người chủ của bạn và tới nhà cung cấp dịch vụ Internet", ông Fisher cho biết.

  [​IMG]

  Vì vậy, bạn đừng nghĩ là chế độ ẩn danh có thể giúp bạn tranh thủ lướt web trong giờ làm việc. Sếp của bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biết được bạn đang làm gì trên trình duyệt.

  Trong trường hợp bạn đang hoang mang về tính riêng tư của chế độ ẩn danh trên Chrome, trang Android Pit khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng Firefox Focus. Khác với Chrome, chế độ ẩn danh của trình duyệt tới từ Mozilla có khả năng duyệt web mà không lưu lại bất cứ bản ghi nào. Hơn nữa, Firefox Focus còn được tích hợp chế độ chặn quảng cáo cực kỳ hữu ích khi lướt web.

  Theo Vnreview​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 2. hắc ám

  hắc ám New Member

  Tham gia: 16/12/17, 07:12 PM
  Bài viết: 2
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích:
  3
  chế độ ẩn danh chỉ xóa các bản ghi lịch sử cũng như dữ lieu duyệt web khỏi các dịch vụ lưu trữ trên mạng và sau khi bạn đã thoát khỏi trình duyệt. trong quá trình duyệt web thì tất cả các dữ lieu vẫn được lưu ở đâu đó trên máy tính, hơn nữa các javascript, camera, micro vẫn theo mặc định là chạy ngầm nếu như bạn vẫn chon chế độ mặc định. các troijan, virut trong các web và các link vẫn lây nhiễm vào máy nếu không cẩn thận. Mình thấy để đảm bảo an toàn thì cần một bộ diệt virut cũng như thiết lập các thông số cài đặt của máy phù hợp với mục đích dung, thứ hai mình thất trên máy tính có thể dung TOR để đảm bảo, còn trên điện thoại thì trước mình có dùng Inbrower nhưng không biết có còn trên store không.(((((
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  MrQuậy thích bài này.