Ấn Độ cân nhắc sử dụng trí tuệ nhân tạo vì mục đích an ninh quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 03/08/18, 06:08 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 1,929
  Đã được thích: 164
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Binh sỹ Ấn Độ. (Nguồn: THX/TTXVN)​

  Mạng Zee News ngày 1/8 đưa tin, Ấn Độ đang cân nhắc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong quân đội để phục vụ các mục đích an ninh quốc gia và chiến lược quân sự, đồng thời chính phủ cũng đang nghiên cứu một báo cáo khuyến nghị việc sử dụng công nghệ trong các hệ thống hàng không, hàng hải và đường bộ, chiến tranh mạng, hạt nhân và sinh học.

  Phát biểu tại Hạ viện, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Ấn Độ Subhash Bhamre cho biết bộ này đã đề xuất tiến trình chuẩn bị cho các lực lượng quốc phòng sử dụng trí tuệ nhân tạo. Điều này có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng công nghệ và mang lại sự ưu việt cho quân đội.

  Để nghiên cứu những triển vọng chiến lược của trí tuệ nhân tạo vì an ninh quốc gia, một lực lượng đặc biệt đa thành phần (gồm chính phủ, các ngành dịch vụ, học giả, ngành công nghiệp, giới chuyên môn và các công ty khởi nghiệp) đã được thành lập hồi tháng Hai.

  Nhóm này do Chủ tịch Tập đoàn Tata Sons Natarajan Chandrasekharan đứng đầu và đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị một lộ trình sử dụng trí tuệ nhân tạo vì các mục đích an ninh quốc gia.

  Nhóm này đã đệ trình báo cáo của mình hôm 30/6 sau khi nghiên cứu mức độ phát triển trí tuệ nhân tạo ở Ấn Độ nói chung và đặc biệt là trong bối cảnh các nhu cầu về quốc phòng./.

  Theo Vietnam+​
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan