Review mạng xã hội Minds

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi DiepNV88, 02/07/18, 09:07 AM.

 1. DiepNV88

  DiepNV88 Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 03:09 AM
  Bài viết: 1,370
  Đã được thích: 252
  Điểm thành tích:
  83
  Sau khi bộ luật an ninh mạng được thông qua rất nhiều thông tin trái chiều cho rằng Facebook và google sẽ dời khỏi Việt Nam. Nhưng thực sự những người đưa ra nhận định đó họ đâu phải là phát ngôn hay đại diện của mấy ông lớn Google Facebook.
  Chính những nguồn tin không chính xác trên mà nhiều mạng xã hội mới thành lập được dịp bung ra để thu hút người dùng. Một trong số đó là mạng xã hội Minds do một cty ở Hoa Kỳ phát triển từ 2016 đi kèm với mạng xã hội này là đồng tiền ảo Minds Token dùng để thưởng cho người sử dụng khi có thành tích đáng kể gì đó. Theo mình biết việc huy động vốn bằng tiền ảo rất dễ dàng sau khi BTC tăng trưởng chóng mặt cuối năm 2017 nhưng từ đó trở lại đây đồng BTC đã tụt giá rất nhiều do những vấn đề an ninh của đồng tiền ảo nói chung ví dụ như chỉ cần một hệ thống máy tính đủ mạnh cũng có thể hack được coin và những vấn đề pháp lý do nhiều quốc gia tổ chức không công nhận đồng tiền này do nạn rửa tiền buôn vũ khí, ma túy liên quan tơi coin.
  Đi tới chủ đề chính bài viết vậy Mạng xã hội Minds có thể thay thế được Facebook không ?
  Đầu tiên chúng ra review cách hoạt động của nó trước. Đây là mạng xã hội thành lập 2015 do Bill Ottman sáng lập:
  Đăng ký tài khoản khá dễ dàng và không có mail xác minh gửi về.

  reg.png seach.png

  Như vậy mạng này đang khuyến khích người dùng đăng ký bất kể spamer cũng có thể tạo nhiều tài khoản và đăng nhiều status tạo rác cho mạng xã hội này. Với facebook để hoàn tất việc đang ký cần xác minh qua phone hoặc mail việc này không hoàn toàn tránh được spamer nhưng cũng hạn chế hơn.
  Nội dung nghèo nàn: để tìm kiếm một người nổi tiếng như nghệ sĩ nào đó thì khá khó khăn thậm chí không có nên chúng ta sẽ không thu được thông tin gì khi lướt newsfeed. Có thể do mạng này mới thành và quá ít người dùng nên chưa nghệ sĩ nào tạo tài khoản để quảng bá hình ảnh.

  seach.png

  Tin nhắn người dùng được mã hóa, so sánh với facebook thì tính năng này không có trì nổi trội vì trên facebook tin nhắn người sử dụng cũng được mã hóa.
  Minds ẩn danh và được Anonymous tạo ra và ủng hộ ?
  Minds được thành lập bởi một cty ở Mỹ không có chuyên sâu về mạng xã hội và chưa có nguồn tin nào chứng nhận Anonymous ủng hộ mạng này cả.
  Công nghệ Blockchain không liên qua gì tới công nghệ tạo nên mạng xã hội cả nên vấn đề tiền ảo ở đây chỉ có nghĩa huy động vốn từ cộng đồng.
  Ngoài ra việc kiếm tiền trên mạng xã hội cũng thể hiện mức độ hấp dẫn của nó, vậy giá trị của đồng tiền ảo khi một người dùng minds được thưởng nó có hấp dẫn bằng việc bán hàng hay quảng bá sản phẩm trên Facebook. Cái này chúng ta quá rõ ràng khi Facebook đem lại doanh thu khổng lồ cho nhiều người ở Việt Nam còn với Minds chúng ta không biết phải làm gì để được thưởng nữa.

  Vậy chúng ta có nên sử dụng Minds thay thế Facebook ? Theo mình thì mạng xã hội này chưa đủ hấp dẫn để người dùng chuyển sang thậm chí nó còn không bằng Zing vì đa số người dùng mạng xã hội muốn giải trí và tìm kiếm thông tin. Còn với Minds hay nhiều mạng xã hội khác để hấp dẫn người dùng cần có một sự cải tiến manh mẽ hơn.
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 2. sunny

  sunny Điều hành viên Thành viên BQT

  Tham gia: 30/06/14, 10:06 PM
  Bài viết: 1,863
  Đã được thích: 841
  Điểm thành tích:
  113
  Hôm trước em còn thấy có cả video Anonymous cổ vũ cho Việt Nam, fake sợ thật.

  Có khi là chiến thuật bỏ trứng vào một giỏ của các bác.
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  DiepNV88 thích bài này.