Mỹ cấm một số mẫu máy tính MacBook Pro của Apple trên các chuyến bay

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 14/08/19, 10:08 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,089
  Đã được thích: 173
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)​
  Cơ quan quản lý an toàn hàng không Mỹ đã cấm một số máy tính xách tay MacBook Pro trên các chuyến bay sau khi Apple mới đây nói rằng một số mẫu máy bị lỗi pin có nguy cơ gây hỏa hoạn.

  Trong một tuyên bố, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã có thông tin về việc Apple thu hồi một số mẫu máy tính xách tay MacBook Pro bị lỗi pin và đã cảnh báo các hãng hàng không lớn của Mỹ về việc thu hồi này.

  Cơ quan giám sát hàng không dân dụng Mỹ cũng nhắc nhở các hãng hàng không tuân theo các hướng dẫn an toàn bay năm 2016 đối với hàng hóa có pin bị thu hồi, điều đó có nghĩa là các hãng hàng không phải có trách nhiệm không để hành khách mang theo máy tính xách tay Apple có trong danh sách thu hồi lên trên các chuyến bay dưới dạng hàng hóa hoặc hành lý xách tay.

  Trước đó, đầu tháng này, Cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu đã đưa ra cảnh báo về các mẫu MacBook Pro bị lỗi pin đồng thời yêu cầu các hãng hàng không trong khu vực tuân theo các quy tắc năm 2017, cấm các thiết bị có pin lithium-ion bị thu hồi và không được sử dụng trong các chuyến bay.

  Các máy tính xách tay của Apple trong diện thu hồi là MacBook Pro 15 inch được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017.

  Apple đã quyết định thu hồi vào tháng 6 do xác định rằng trong một số lượng hạn chế các mẫu MacBook Pro 15 inch thế hệ cũ, pin có thể quá nóng và gây nguy cơ hỏa hoạn.

  MacBook Pro không phải là thiết bị công nghệ tiêu dùng đầu tiên bị cấm có mặt trên các chuyến bay.

  Vào năm 2016, điện thoại Samsung Galaxy Note 7 đã bị cấm trên các chuyến bay của Mỹ do nguy cơ hỏa hoạn sau khi xảy ra hàng loạt cháy nổ điện thoại do pin bị lỗi./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan