Mạng Lan dài 300m

Thảo luận trong 'Hỏi đáp' bắt đầu bởi Minh dũng, 22/08/18, 11:08 AM.

  1. Minh dũng

    Minh dũng Member

    Tham gia: 05/12/17, 03:12 PM
    Bài viết: 11
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích:
    3
    E đang thi công 1 hệ thống mạng Lan: duy chỉ có 1 đầu mạng kéo dài 300m( 1 đầu cắm sw layer2- đầu còn lại vào máy tính), ngoài phương án cáp quang ra còn có thiết bị nào có thể kích sóng mạng dây Lan đảm bảo tín hiệu không ah ? e đang tìm cái thiết bị repeater nhưng toàn thấy repeater cho mạng Wifi thôi ah.
    có Giải pháp nào cho việc dùng cáp UTP không ?
    mọi người tư vấn giúp em.
     
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  2. nktung

    nktung Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia: 08/10/13, 04:10 AM
    Bài viết: 792
    Đã được thích: 298
    Điểm thành tích:
    83
    Ca này khó đấy vì tín hiệu trên cáp chuẩn Ethernet UTP không thể đi quá xa 100m. Nếu dùng cáp quang thì thêm một cặp Media converter là ổn nhất.
     
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  3. DiepNV88

    DiepNV88 Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia: 24/09/13, 03:09 AM
    Bài viết: 1,332
    Đã được thích: 235
    Điểm thành tích:
    63
    Lý thuyết thì quá 100m mạng sẽ có vấn đề nhưng mình thấy có nhiều người bảo 300m vẫn dùng bình thường. Bạn nên là 1 cuộn hơn 300m bấm 2 đầu rùi cắm vào máy tính chạy thử ping kiểm tra nhé. Nếu không ổn định có thể trang bị thêm 2 con Repeater chia đều giữa đường truyền.
     
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  4. nktung

    nktung Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia: 08/10/13, 04:10 AM
    Bài viết: 792
    Đã được thích: 298
    Điểm thành tích:
    83
    Lý thuyết là 100m nhưng thực tế là 60m đã suy hao hết rồi chú nhé
     
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  5. DiepNV88

    DiepNV88 Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia: 24/09/13, 03:09 AM
    Bài viết: 1,332
    Đã được thích: 235
    Điểm thành tích:
    63
    Anh nặng lý thuyết quá rùi mấy cậu sinh viên chỗ em 300 m vẫn chạy ầm ầm không cần thiết bị tiếp nối. Còn 60m đã suy hao thì phải xét đến chất lượng dây mạng.
     
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  6. nktung

    nktung Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia: 08/10/13, 04:10 AM
    Bài viết: 792
    Đã được thích: 298
    Điểm thành tích:
    83
    300m mà chạy ầm ầm thì anh nghĩ là thông tin này chú cần phải có bằng chứng. Nếu đúng là chạy được thì chú nên tư vấn cho bạn @Minh dũng để đấu nối nhé.
    @Minh dũng em liên hệ với anh @DiepNV88 để được tư vấn cách đấu nối. Nếu thành công thì em chia sẻ lên diễn đàn để mọi người biết thêm nhé
    Thanks
     
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  7. DiepNV88

    DiepNV88 Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia: 24/09/13, 03:09 AM
    Bài viết: 1,332
    Đã được thích: 235
    Điểm thành tích:
    63
    Em tư vấn rùi mà anh.
     
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan