Iran kiện Mỹ vì các vụ tấn công và mối đe dọa trên không gian mạng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 07/10/19, 02:10 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,072
  Đã được thích: 170
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Người đứng đầu Tổ chức Phòng thủ Dân sự Iran Reza Jalali. (Nguồn: parstoday)​
  Ngày 6/10, người đứng đầu Tổ chức Phòng thủ Dân sự Iran Reza Jalali, cho biết Tehran đang triển khai các hành động pháp lý chống lại Washington vì "những vụ tấn công và những mối đe dọa trên không gian mạng" mà Mỹ nhằm vào Iran.

  Phát biểu với hãng thông tấn Tasnim, ông Jalali cho hay Washington đã gây ra những mối đe dọa trên không gian mạng và triển khai các cuộc tấn công mạng nhằm vào Tehran trong một số lần, song không cung cấp thêm thông tin cụ thể.

  Ông Jalali nhấn mạnh Mỹ phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với các động thái chống Iran này. Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao Iran đang theo dõi sát sao vụ việc.

  Cũng theo ông Jalali, Tổ chức Phòng thủ Dân sự Iran đã triển khai các giải pháp tăng cường khả năng phòng thủ trên không gian mạng của nước này.

  Trong vòng 6 tháng qua, Iran đã tiến hành hơn 120 cuộc diễn tập, trong đó 70% tập trung thực hành các chiến thuật chống lại những vụ tấn công mạng nhằm vào lĩnh vực năng lượng của Iran, gồm các cơ sở lọc dầu, các nhà máy hóa dầu, các kho vận chuyển khí đốt và xăng dầu./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan