Điểm tin An ninh mạng tháng 6/2017

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:0911, 03/07/17, 09:07 AM.

 1. WhiteHat News #ID:0911

  WhiteHat News #ID:0911 WhiteHat Support

  Tham gia: 30/07/14, 10:07 AM
  Bài viết: 493
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích:
  48
  Bảo mật mống mắt của Galaxy S8 dễ dàng bị hack bằng... hồ dán giấy

  Đầu tháng 6, một nghiên cứu của Bkav đã chỉ ra công nghệ nhận dạng mống mắt ứng dụng trên dòng điện thoại Samsung Galaxy S8 có thể dễ dàng bị vượt qua chỉ với một chiếc máy ảnh cùng một chút hồ dán nước và ai cũng có thể làm được.

  01_DTANM.jpg
  Chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng nên thận trọng khi sử dụng công nghệ quét mống mắt, nhất là trong những giao dịch cần sự đảm bảo cao như: tài chính, ngân hàng…

  Mã độc mã hóa dữ liệu Petya nguy hiểm hơn cả WannaCry

  Mã độc tống tiền mã hóa dữ liệu Petya xuất hiện và làm tê liệt hàng loạt ngân hàng, sân bay, máy ATM và một số doanh nghiệp lớn tại châu Âu. Kết quả phân tích mới nhất từ Bkav cho thấy, Petya nguy hiểm hơn nhưng số lượng máy tính bị lây nhiễm sẽ ít hơn rất nhiều so với WannaCry do không có module tự động quét các máy trên Internet để phát tán.

  02_DTANM.jpg

  Để phòng ngừa nguy cơ mã độc tấn công, chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng nên sao lưu dữ liệu thường xuyên, cập nhật bản vá cho hệ điều hành, đồng thời chỉ mở các file văn bản nhận từ Internet trong môi trường cách ly Safe Run. Người dùng cũng cần cài phần mềm diệt virus thường trực trên máy tính để được bảo vệ tự động.

  Hơn 12.000 máy chủ web tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công qua Stack Clash

  Lỗ hổng leo thang đặc quyền Stack Clash, bắt nguồn từ cơ chế bảo vệ của trình quản lý bộ nhớ, tồn tại hàng thập kỷ trên các hệ điều hành phổ biến Linux, BSD và Solaris. Theo thống kê của Bkav, hơn 12.000 máy chủ web tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công qua khai thác lỗ hổng này. Với tỷ lệ lỗ hổng website tại Việt Nam là 40%, nguy cơ mất an ninh với các hệ thống là rất lớn.

  03_DTANM.jpg

  Hơn 800 ứng dụng trên Google Play chứa mã độc quảng cáo Xavier

  Giữa tháng 6, một loại mã độc quảng cáo, Xavier, lây nhiễm hơn 800 ứng dụng Android, âm thầm thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Khu vực có số lượng người dùng nhiễm mã độc cao nhất là các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

  04_DTANM.png

  Để tránh lây nhiễm mã độc Xavier, người dùng cần cẩn trọng khi tải các ứng dụng, nên cài phần mềm diệt virus thường trực cho thiết bị của mình, thường xuyên cập nhật bản mới cho thiết bị và cho phần mềm bảo vệ đó.

  Malware Fireball lây nhiễm gần 250 triệu máy tính trên toàn thế giới

  Một phần mềm quảng cáo adware có tên Fireball lây nhiễm hơn 250 triệu máy tính, gồm cả Windows và Mac OS, trên khắp thế giới. Fireball, bị cho là có mối liên hệ với một công ty Trung Quốc, có thể chiếm quyền điều khiển hoàn toàn trình duyệt web và biến chúng thành zombie, phục vụ mục đích theo dõi lưu lượng truy cập và ăn cắp dữ liệu của hacker.

  05_DTANM.png

  WhiteHat.vn
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  huyvinh96 and whf like this.