Cảnh báo "bom tin nhắn" trên WhatsApp khiến điện thoại tê liệt

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 09/05/18, 05:05 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 1,894
  Đã được thích: 161
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  minh họa. (Nguồn: Lifewire)​

  Người dùng WhatsApp đang được cảnh báo về một 'quả bom tin nhắn' mới có thể khiến thiết bị iOS và Android của họ bị đóng băng.

  "Quả bom tin nhắn" trên gồm các tin nhắn được gửi qua ứng dụng WhatsApp. Lần đầu tiên, người dùng nhận được tin nhắn nội dung 'This is very interesting'' (Điều này rất thú vị) với biểu tượng cảm xúc mặt khóc trong khi cười, tiếp theo là 'Read more' (Đọc thêm). Và khi người dùng tò mò bấm vào dòng chữ đó thì "quả bom tin nhắn" độc hại "phát nổ" làm tê liệt điện thoại di động.

  [​IMG]

  Ngoài ra, người dùng WhatsApp còn nhận một dạng tin nhắn "mồi nhử" khác với nội dung ‘if you touch the black point then your WhatsApp will hang’ (nếu bạn chạm vào điểm đen thì WhatsApp của bạn sẽ treo). Và khi người dùng nhấp vào chấm đen thì sự cố "đóng băng" máy xảy ra.

  Đoạn mã nguồn tạo ra các tin nhắn trên đang được chia sẻ trên Pastebin và điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể tìm thấy nó trên mạng, sao chép và dán nó, sau đó lan truyền "bom tin nhắn" qua WhatsApp.

  [​IMG]

  Bất kỳ ai nhận được gửi tin nhắn văn bản đều được khuyên xóa tin nhắn thay vì nhấp chọn xem các tin nhắn độc hại này.

  WhatsApp vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên nhưng công ty thuộc sở hữu của Facebook này có khả năng sẽ phát hành một bản vá lỗi phần mềm khắc phục trong tương lai gần./.,

  Theo Vietnam +​
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan