An ninh Séc cáo buộc Nga đứng sau các cuộc tấn công mạng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 04/12/18, 05:12 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 1,971
  Đã được thích: 166
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Trụ sở Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc. (Nguồn: spring96.org)​

  Reuters đưa tin, trong báo cáo thường niên, cơ quan an ninh của Séc ngày 3/12 đã cáo buộc các cơ quan tình báo của Nga đứng sau những cuộc tấn công mạng hồi năm ngoái nhằm vào Bộ Ngoại giao Séc.

  Cơ quan phản gián BIS từ lâu đã cảnh báo hoạt động của Nga tại Cộng hòa Séc, một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ năm 1999 và của Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2004.

  Các nước phương Tây khác đã ra những cảnh báo tương tự.

  Trong báo cáo, BIS cho biết 2 cuộc tấn công riêng biệt nhằm vào Bộ Ngoại giao Séc phần nào là hoạt động của nhóm tin tặc APT28 có quan hệ với Chính phủ Nga và đã từng bị cáo buộc vì những cuộc tấn công trong quá khứ tại Đức và Mỹ.

  Báo cáo thường niên của BIS nêu rõ: "Mọi phát hiện đều cho thấy rõ đây là chiến dịch gián điệp mạng Turla, khởi nguồn từ FSB, cơ quan tình báo của Nga, và APT28/Sofacy, được cho là liên quan tới cơ quan tình báo quân đội Nga, GRU."

  Theo BIS, trong vụ tấn công hệ thống thông tin của Bộ Ngoại giao, các tin tặc đã truy cập hơn 150 hộp thư của nhân viên, sao chép lại các thư điện tử và tập tin đính kèm.

  BIS cho biết: "Theo đó, chúng đã có được những dữ liệu có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công trong tương lai, cũng như một danh sách các mục tiêu tiềm năng trong hầu hết các cơ quan nhà nước quan trọng."

  Bộ Ngoại giao Séc tin rằng một quốc gia nước ngoài đã đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào bộ này song không có tài liệu bí mật nào bị tổn hại./.

  Theo Vietnam +​
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan