Adobe phát hành bản cập nhật bản vá an ninh cho 11 lỗ hổng

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:0911, 11/10/18, 10:10 AM.

 1. WhiteHat News #ID:0911

  WhiteHat News #ID:0911 WhiteHat Support

  Tham gia: 30/07/14, 10:07 AM
  Bài viết: 548
  Đã được thích: 63
  Điểm thành tích:
  48
  Adobe vừa phát hành bản cập nhật an ninh hàng tháng xử lý tổng cộng 11 lỗ hổng trong các phiên bản Adobe Digital Edition, Framemaker và Technical Communications Suite, trong đó 4 lỗi được đánh giá ở mức nghiêm trong và 7 lỗi còn lại ở mức quan trọng.

  adobe-software-update-download.jpg

  Adobe cũng phát hành phiên bản cập nhật cho Flash Player, nhưng ngạc nhiên là trong tháng này phần mềm không nhận được bản cập nhật vá lỗi an ninh.

  Ngoài ra, không có lỗ hổng an ninh nào được vá trong tháng này hoặc được tiết lộ công khai hoặc bị khai thác trên thực tế.

  Trong 4 lỗ hổng nghiêm trọng thì có 3 lỗi "tràn bộ nhớ" và một lỗi "Sử dụng sau khi miễn phí", nằm trong Adobe Digital Editions, một chương trình phần mềm đọc sách điện tử.

  Khai thác thành công tất cả 4 lỗ hổng có thể cho phép kẻ tấn công thực thi mã tùy ý trên hệ thống được nhắm mục tiêu trong ngữ cảnh của người dùng hiện tại.

  Bên cạnh đó, Adobe Digital Editions cũng nhận được bản cập nhật an ninh cho bốn lỗ hổng "Out of bounds read" quan trọng có thể dẫn đến việc tiết lộ thông tin.

  Các lỗ hổng này ảnh hưởng đến Adobe Digital Editions phiên bản 4.5.8 trở xuống cho Windows, macOS và iOS. Người dùng nên tải xuống phiên bản cập nhật 4.5.9.

  Adobe cũng vá 2 lỗ hổng tấn công DLL quan trọng trong Adobe Framemaker và Adobe Technical Communications Suite có thể bị khai thác bằng cách tải một thư viện không an toàn trong trình cài đặt để leo thang đặc quyền.

  Các lỗi lừa đảo DLL ảnh hưởng đến Adobe Framemaker phiên bản 1.0.5.1 trở xuống cho Windows và Adobe Technical Communications Suite phiên bản 1.0.5.1 trở xuống cho Windows.

  Adobe khuyến cáo người dùng và quản trị viên cuối tải và cài đặt các bản vá an ninh mới nhất càng sớm càng tốt.

  Nguồn: The Hacker News
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan