Ngôn ngữ lập trình nào được ưa thích nhất tại Hackathons? - Whitehat.vn

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Ngôn ngữ lập trình nào được ưa thích nhất tại Hackathons?

Collapse
X
 • Lọc
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Ngôn ngữ lập trình nào được ưa thích nhất tại Hackathons?

  Devpost là công cụ phổ biến nhất được sử dụng như một cơ sở hạ tầng phụ trợ trong cuộc thi Hackathons ở Mỹ. Gần đây, họ công bố dữ liệu cho phép chúng ta biết các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất tại Hackathons - cùng với các API phổ biến nhất và các ứng dụng nền tảng.
  Click image for larger version

Name:	most-popular-programming-language-hackathons.jpg
Views:	1
Size:	126,9 KB
ID:	62019

  Trong những năm gần đây, số lượng các cuộc thi lập trình đã tăng với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Tại các cuộc thi đó, các lập trình viên mới cũng như các lập trình viên giàu kinh nghiệm đã trải qua những ngày tháng sống bên cà phê và Pizza - họ viết và phá mã. Vì vậy, những ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất tại các cuộc thi lập trình? Và, phần cứng, nền tảng và các API nào được sử dụng bởi hầu hết các lập trình viên tại cuộc thi ? Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ những câu trả lời đó cho bạn.

  Devpost - trước đây được biết đến với tên gọi là ChallengePost - là công cụ được dùng như một cơ sở hạ tầng phụ trợ cho các cuộc thi Hackathons lớn và nổi tiếng nhất. Gần đây, Devpost công bố hàng tấn dữ liệu về các sở thích của lập trình viên ở Hackathons. Dữ liệu này bao gồm các câu hỏi như những nền tảng di động phổ biến sử dụng tại Hackathons là gì? Mọi người sử dụng thường sử dụng APIs nào? Các ngôn ngữ lập trình phổ biến ở Hackathons là gì?

  Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Devpost được sử bởi hầu hết các sinh viên và trường học về kỹ thuật. Để xếp hạng công nghệ, dữ liệu của 13,281 sinh viên từ 160 cuộc thi Hackathons và 9,898 dự án được sử dụng.

  Bàn về nền tảng di động thì Android với 38.2%, tiếp theo là iOS 22.7%. Windows Phone cũng có số lượng lớn với khoảng 4.9%.

  Ngôn ngữ lập trình nào được ưa thích nhất tại Hackathons?
  1. HTML/CSS (HTML không hoàn toàn là một nguồn ngữ "lập trình" - nó là ngôn ngữ đánh dấu. Nhưng, nó vẫn là một "ngôn ngữ" và được sử dụng bởi tất cả nhà phát triển Web. Và Devpost thêm nó trong danh sách của họ.
  2. JavaScript
  3. Python
  4. Java
  5. C / C + +
  6. PHP
  7. Objective C
  8. C#
  9. Swift
  10. JSON (đây không phải ngôn ngữ lập trình, nhưng nó nằm trên danh sách của Devpost)
  11. Ruby
  Đây là danh sách hoàn chỉnh :
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	1
Size:	30,6 KB
ID:	62020

  Phần cứng phổ biến nhất tại Hackathons là gì?

  Arduino nằm top đầu trong danh sách phần cứng thì không phải là nhiều bất ngờ so với sự linh hoạt của nó để có thể dùng bởi bất kì dự án về thiết bị điện tử nào. Thiết bị điều khiển cử chỉ Myo, đồng hồ thông minh Pebble, bộ điều khiển cử chỉ chuyển động Leap, bộ tai nghe Oculus Rift, và Rasberry Pi.
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	1
Size:	28,2 KB
ID:	62021

  Những APIs nào phổ biến nhất tại Hackathons?

  Theo Devpost, các nhà phát triển sử dụng SDKs và APIs là phổ biến. Ở Hackathons, APIs phổ biến nhất là: Twilio cho truyền thông điệp, Venmo cho việc chi trả, Facebook cho mạng xã hội, Spotify cho âm nhạc, Google Maps cho định vị địa lí, và Unity cho trò chơi. Nói về mô hình Ứng dụng, Node. js phổ biến nhất, để lại sau nó là Flask, AngularJS, Ruby on Rails, và Django.

  Click image for larger version

Name:	most-popular-api-hackathon.jpg
Views:	1
Size:	33,3 KB
ID:	62022
  Bạn thấy thông tin này có ích không? Hãy chia sẻ với chúng tôi là bạn ưa chuộng ngôn ngữ nào trong phần bình luận nhé.

  NamTDH_TV - Dịch từ fossbyte.
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để viết bài
Đăng nhập/Đăng ký
Previously entered content was automatically saved. Restore or Discard.
Auto-Saved
x
x
Mời bạn bấm like để theo dõi Whitehat forum trên Facebook